Tin tức

10 loại hoa quả không nên thắp hương

10 loại hoa quả không nên thắp hương nhé

 Hoa quả tươi, nhang đèn là lễ vật không thể thiếu trong mỗi gia đình khi thắp hương. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn có danh sách 10 loại hoa quả không nên thắp hương. Thông tin này của Hằng Phát Candle sẽ giúp bạn dễ dàng chuẩn bị lễ vật. Đồng thời, thực hiện các nghi lễ thờ cúng trong gia đình mình tốt nhất đấy.

1. Các loại hoa quả giả

 Trong quan niệm dân gian, hoa quả mang ý nghĩa tốt lành. Nó gửi gắm tình cảm, lòng thành của người sống đến người đã khuất, thần linh… Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn những loại hoa quả thật.

Tuyệt đối đừng lựa chọn hoa quả giả

Tuyệt đối đừng lựa chọn hoa quả giả

 Hoa quả giả thể hiện sự thiếu tôn trọng tổ tiên, không chú tâm vào việc thờ cúng. Đặc biệt, chúng còn khiến bàn thờ mất đi sự tôn nghiêm, ấm cúng và sinh động cần có. Chính vì thế, những loại hoa quả giả được xem là tối kỵ, tuyệt đối không được xuất hiện trên bàn thờ khi thắp hương.

2. Các loại quả có gai nhọn – sần sùi

 Những loại quả trên thân sần sùi, có nhiều mấu hay gai nhọn là không tốt trong phong thủy. Chúng có thể làm ảnh hưởng tới hạnh phúc, may mắn của gia đình nếu sử dụng để thắp hương. Nổi bật nhất trong danh sách này phải kế tới dứa, sầu riêng, mít, mãng cầu…

Những loại trái cây có mùi quá sặc cũng không phải lựa chọn tốt

Những loại trái cây có mùi quá sặc cũng không phải lựa chọn tốt

 Xem thêm những bài viết liên quan trong chủ đề:

3. Các loại quả có mùi thơm quá mạnh

 Khi bày trái cây lên bàn thờ để thờ cúng, sự hài hòa về màu sắc và mùi vị đặc biệt quan trọng. Chính vì vậy, mọi người tuyệt đối không nên chọn những loại trái cây có mùi quá mạnh. Nó có thể làm át đi những mùi của các loại trái cây khác.

10 loại hoa quả không nên thắp hương nhé

Mít, sầu riêng có mùi quá mạnh để đặt trên bàn thờ

 Ngoài ra, việc tránh lựa chọn các loại quả có mùi thơm nồng quá còn được lý giải là bởi sự thoải mái. Khi bày trên bàn thờ, kết hợp với mùi hương thơm nó có thể khiến nhiều người khó chịu khi có sự pha trộn mùi hỗn tạp.

4. 10 loại hoa quả không nên thắp hương – Các loại quả mọc sát mặt đất

 Theo quan niệm, khi mọc sát đất trái cây sẽ nhiễm nhiều tạp chất. Khi đó, chúng không còn đủ sạch sẽ để bày lên bàn thờ. Bởi những tạp khí của chúng sẽ khiến bàn thờ bị nhiễm tạp khí, làm xua bớt những điều may mắn của các thành viên trong gia đình.

Khi mọc sát đất trái cây sẽ bị nhiễm tạp khí

Khi mọc sát đất trái cây sẽ bị nhiễm tạp khí

5. Hoa quả quá chín – quá già

 Dù hoa hay trái cây quá chín, sắp tàn đều là biểu tượng cho sự tàn phai. Lúc này, chúng không còn mang ý nguyện may mắn hay tìm kiếm những điều tươi mới, tốt đẹp nữa. Chính vì vậy, đừng bao giờ bày những loại trái cây này trên bàn thờ của gia đình mình khi thắp hương hay trong bất kỳ dịp đặc biệt nào nhé.

Hãy chọn trái cây chín tới khi thắp hương nhé

Hãy chọn trái cây chín tới khi thắp hương nhé

6. 10 loại hoa quả không nên thắp hương – Hoa phong lan

 Đối với người Việt Nam, phong lan là biểu tượng cho sự sang trọng và sắc đẹp cao quý. Tuy nhiên, nó không được xem là loại hoa dành cho việc thờ cúng. Bởi chữ Phong trong tên của loài hoa này và chữ phong trong phong tình là một. Chính vì thế nó được xem là loại hoa không đứng đắn, không dùng thờ cúng.

Tuyệt đối không đặt hoa phong lan lên bàn thờ

Tuyệt đối không đặt hoa phong lan lên bàn thờ

7. Hoa đại – hoa sứ đại

 Bạn có thể bắt gặp loại hoa này thường xuyên ở các đền, chùa, nhà thờ. Nó mang mùi thơm đậm, rất dễ phân biệt với các loài hoa khác. Tuy nhiên, đây không phải loài hoa được phép sử dụng cho việc thờ cúng. Đó là do mùi thơm của nó quá sặc sụa, gây thu hút.

10 loại hoa quả không nên thắp hương nhé

Hoa sứ đại có mùi thơm quá nồng

8. Hoa nhài

 Hoa nhài vốn rất được ưa thích trong văn hóa nước ta. Tuy nhiên, loài hoa này lại là biểu tượng cho nghịch cảnh, những việc không như ý. Điều này có thể thấy rõ qua câu: Bông hoa nhài cắm bãi phân trâu. Đặc biệt, hoa nhài thường nở về đêm, đây cũng là biểu hiện của sự trái ngược, không thuận.

Hoa nhài là biểu tượng của sự không thuận lợi

Hoa nhài là biểu tượng của sự không thuận lợi

9. 10 loại hoa quả không nên thắp hương – Cúc vạn thọ

 Loài cúc này được ưa thích nhờ dễ trồng, hoa đẹp và sắc màu rực rỡ. Tuy nhiên, nó có mùi hôi đặc trưng khiến mọi người khó chịu khi ngửi. Chính vì vậy, loài hoa này không phù hợp để dùng thờ cúng trong gia đình.

Đặt cúc vạn thọ trên bàn thờ có thể mang tới những điều xui rủi

Đặt cúc vạn thọ trên bàn thờ có thể mang tới những điều xui rủi

 Các chuyên gia phong thủy cho rằng, khi đặt loài hoa này lên bàn thờ sẽ khiến gia chủ gặp nhiều điều xui rủi. Đặc biệt là các vấn đề liên quan tới sức khỏe, sinh mạng của các thành viên. Chính vì vậy, mọi người cần tuyệt đối tránh xa loài hoa này.

10. Hoa phù dung

 Hoa phù dung được ưa thích vì đẹp, có màu sắc rực rỡ.  Tuy nhiên, nó rất mau tàn và gắn liền với một tích không hay, không mang lại may mắn. Chính vì vậy, loài hoa này cũng không được khuyên dùng trong việc thờ cúng tại các gia đình.

10 loại hoa quả không nên thắp hương nhé

Hoa phù dung là biểu tượng sớm nở tối tàn

 Trên đây, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về 10 loại hoa quả không nên thắp hương. Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn gì liên quan tới vấn đề này, đừng ngại liên hệ với Hằng Phát Candle để được tư vấn và trợ giúp nhé.

Thông tin liên hệ:

  • Nến thơm cao cấp Hằng Phát;
  • Địa chỉ: 169A Kênh Tân Hóa – phường Hòa Thạnh – quận Tân Phú – thành phố Hồ Chí Minh;
  • Số điện thoại liên hệ: 0913 697 262;
  • Email: Hangphat2012@gmail.com;