Nến thơm, Tin tức

Đi tìm lời giải đáp: Lấy ráy tai bằng nến có thật không?

Thật ra, việc lấy ráy tai bằng nến hay sáp nến vốn từ lâu đã được một số người ứng dụng. Nguyên lý của việc này là như thế nào và thực sự thì lấy ráy tai bằng nến có thật không? Các nhà khoa học đã có câu trả lời cho vấn đề này. Cùng Hangphatcandle.com tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Lấy ráy tai bằng nến là như thế nào?

Nhắc đến việc vệ sinh lấy ráy tai, tất nhiên hầu hết mọi người ai cũng nghĩ đến việc dùng bông ngoáy tai là xong. Dùng bông ngoáy tai rõ ràng là phương pháp đơn giản nhất, phổ thông nhất và dễ thực hiện nhất mà không cần phải bàn cãi. 

Thế nhưng, để lấy ráy tai chúng ta vẫn còn nhiều cách nữa. Một trong những phương pháp mà được nhiều người “rỉ tai” nhau hơn cả là dùng nến để xông tai. Theo “lời đồn”, cách vệ sinh này sẽ lấy được ráy tai rất sạch sẽ, hơn hẳn cách thường. 

Để thực hiện phương pháp kỳ lạ này cũng không quá khó nhưng cũng không quá đơn giản. Đầu tiên, bạn dùng một cây nến làm từ sáp ong – loại sáp an toàn hơn cả.  Sau đó, chúng ta cắm đầu nến đặt vào trong tai, nhưng không được quá sâu. Ở đầu khác của nến, bạn châm lửa rồi đợi nến cháy, tạo ra khói xông vào trong tai. 

Theo lời nhiều người, khí do nến tạo ra sẽ hút được mọi chất bẩn trong tai chứ không chỉ là ráy tai. Thậm chí chúng còn có thể chữa được bệnh ù tai hay viêm họng (do tai – mũi – họng thông với nhau).

Nghe thì có vẻ nguy hiểm như vậy nhưng sự thật là không ít người đã sử dụng phương pháp lấy ráy tai bằng nến. Vậy các nhà khoa học đã có câu trả lời như thế nào về vấn đề này?

Lấy ráy tai bằng nến được truyền tai nhau về sự hiệu quả, nhưng mức độ an toàn vẫn chưa được kiểm chứng

Lấy ráy tai bằng nến có thật không?

Đầu tiên, phải khẳng định một sự thật đã được chứng minh là: lấy ráy tai bằng nến không hề hiệu quả và tốt cho sức khỏe, thậm chí còn gây nguy hiểm. Khí mà nến tỏa ra khi cháy sáng không thể tạo được lực hút như mọi người lầm tưởng là sẽ hút được ráy tai ra ngoài. Chất lỏng và khí thông thường không thể đi qua màng nhĩ được. 

Vậy câu hỏi đặt ra bây giờ là tại sao nhiều người vẫn tin vào phương pháp lấy ráy tai bằng nến này? Lý do có thể lý giải là vì khi sử dụng cách này, thực sự sẽ thấy các chất bẩn nhìn như ráy tai được thải ra ngoài, khiến mọi người tin đó chính là ráy tai được làm sạch. 

Nhưng sự thật thì không phải thế. Những chất trông như ráy tai đó không phải ráy tai mà chỉ là sáp nến mà thôi! Sự thật là nến không hề hút khí mà ngược lại, còn thải ra khỏi chui vào trong tai. Những khói này sẽ ám vào trong tai bạn, đồng nghĩa với việc tai không những không được làm sạch mà còn bị ám bụi, bẩn thêm. Những làn khói này còn độc hại hơn nữa vì chúng chính là tro bụi và sáp nến. 

Lấy ráy tai bằng nến tiếp tục còn đem lại những hậu quả khôn lường khác nữa mà ít ai ngờ tới. Mà nghiêm trọng nhất phải kể đến hậu quả làm giảm thính giác con người. Lý do là vì những lớp tro bụi, sáp nến khi chui vào tai sẽ ở lại trong đó, đóng thành mảng trong màng nhĩ. Lâu dần, nếu lấy ráy tai bằng nến thường xuyên, màng nhĩ của bạn sẽ không thể rung hiệu quả nữa và ảnh hưởng tới thính lực, sức khỏe tai. 

Vậy nên, đây là phương pháp không những vô dụng mà còn gây nguy hiểm nữa. Bạn hãy tránh xa phương pháp này khi vệ sinh tai nhé! Nếu xung quanh bạn có người vẫn còn ứng dụng cách lấy ráy tai nguy hiểm này thì hãy chia sẻ thông tin để không ai còn hiểu lầm về việc lấy ráy tai bằng nến có thật không nữa nhé.

Phương pháp ráy tai bằng nến có thể xảy ra nhiều nguy hiểm và không được khuyến cáo

Nến có phải sản phẩm độc hại cho sức khỏe?

Sau khi đọc được thông tin phía trên, có thể nhiều người sẽ lo sợ và có định kiến rằng nến tạo ra chất không tốt cho sức khỏe con người. Bạn đừng quá lo lắng. Chỉ có lấy ráy tai bằng nến mới là phản khoa học chứ nến không hề độc hại. 

Nến cũng có những ứng dụng khác tốt cho sức khỏe bạn. Tiêu biểu như là nến thơm – loại nến có chứa tinh dầu, hương liệu tạo hương thơm. Đốt nến thơm trong phòng sẽ khiến tâm trí con người thư thái thoải mái hơn, tập trung tinh thần, dễ đi vào giấc ngủ và tạo tâm trạng dễ chịu. Vì vậy mà trong nhiều spa, trung tâm dịch vụ massage, thẩm mỹ viện,… thường xuyên sử dụng nến thơm, nến tinh dầu. Biết dùng nến đúng cách, bạn mới phát huy hết được giá trị thực tiễn của sản phẩm này. 

Nến sáp sở hữu nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe nếu được dùng đúng cách

Xem thêm: Chọn mua nến phát quang đa dạng mẫu mã

Nến thơm có độc không? Chọn mua như thế nào để đảm bảo an toàn?

Vậy là bạn đã có câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi lấy ráy tai bằng nến có thật không. Theo Hangphatcandle.com, để vệ sinh tai đúng cách, tốt hơn hết và đơn giản hơn hết chúng ta vẫn nên sử dụng bông ngoáy tai thông thường và vệ sinh thường xuyên. Không phải tự nhiên mà phương pháp đó mới trở nên phổ biến nhất đúng không!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *