Tin tức

7 kiêng kỵ khi thắp hương bạn nên chú ý

Cùng tìm hiểu về 7 kiêng kỵ khi thắp hương nhé

 Có thờ có thiêng, có kiêng có lành là quan niệm lâu đời của người Việt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về 7 kiêng kỵ khi thắp hương. Bạn hãy chú ý thông tin được Hằng Phát Candle cung cấp. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc thờ cúng tại gia đình. Từ đó, mang tới những may mắn, bình yên cho gia đình mình đấy.

1. Không cho cát vào trong bát hương trên bàn thờ

 Rất nhiều gia đình đang dùng cát để trong bát hương thờ cúng. Cát là nguyên liệu dễ kiếm, thân thiện với cuộc sống và có giá thành rất rẻ. Đặc biệt, tính chất của cát giúp chúng dễ dàng giữ được những chân hương khi cắm xuống. Nhờ đó, mang tới thuận tiện trong việc thờ cúng.

Phải sử dụng tro chứ không phải cát trong bát hương

Phải sử dụng tro chứ không phải cát trong bát hương

 Tuy nhiên, cát là một vật liệu không tốt theo phong thủy. Các chuyên gia cho rằng, cát trong bát hương sẽ khiến gia đình không hòa thuận. Đặc biệt, nó khiến mọi công việc bị đảo lộn và gia đình gặp nhiều điều xui rủi trong công việc làm ăn.

 Khi bốc bát hương, gia đình nên chú ý lựa chọn bốc bát hương bằng tro sạch. Loại tro này cần được đốt từ rơm nếp hoặc rơm tẻ sạch, bóng đẹp. Sau đó, sử dụng rây để sàng lọc nhiều lần loại bỏ các tạp chất. Chỉ khi đó nó mới phù hợp với việc thờ cùng của gia đình.

2. 7 kiêng kỵ khi thắp hương: Không thắp hương với đồ cúng giả

 Trái cây và các loại hoa giá khá thường thấy trong các gia đình Việt. Mọi người thường đặt chúng lên bàn thờ để thêm sinh động. Tuy nhiên, điều này ảnh hưởng rất nhiều tới việc thờ cúng của gia đình.

Tuyệt đối không sử dụng đồ giả trong thờ cúng

Tuyệt đối không sử dụng đồ giả trong thờ cúng

 Hoa giả sẽ làm tiêu tan những phúc khí gia chủ có được trong năm. Từ đó, mang tới vận xui rủi, làm cả gia đình gặp vận ly tán, đau khổ. Tốt nhất, mọi người nên sử dụng hoa tươi, quả thật trong thờ cúng.

 Xem thêm những bài viết liên quan:

3. Sử dụng số lượng nhang là số chẵn

 Tùy việc cúng lễ, số lượng nhang thắp là khác nhau. Chẳng hạn trong lễ cúng  cô hồn, chúng ta sử dụng 3 cây nhang tăm loại trầm hương. Còn với cúng ông địa và thần tài, số lượng hương sử dụng là 5 cây.

Số cây nhang phải là số lẻ

Số cây nhang phải là số lẻ

 Tuy nhiên, dù là nghi lễ nào đi chăng nữa thì số lượng cây nhang sử dụng vẫn phải là một số lẻ. Từ đó, đảm bảo phù hợp với tính âm dương, phong thủy. Khi thắp hương, bạn cần chú ý ghi nhớ điều này nhé!

4. Ăn mặc không phù hợp – 1 trong 7 kiêng kỵ khi thắp hương

 Thắp hương là một trong những nghi lễ trang trọng tại gia đình. Chính vì vậy, việc này phải được thực hiện một cách thành kính và trang nghiêm. Bạn tuyệt đối không được ăn mặc hở hang hay mặc quần áo không phù hợp khi thắp hương. Bởi nó khiến không gian trở nên thiếu thành kính, trang nghiêm.

Ăn mặc hở hang là 1 trong 7 kiêng kỵ khi thắp hương

Ăn mặc hở hang là 1 trong 7 kiêng kỵ khi thắp hương

 Tốt nhất, bạn nên chọn quần áo dài, kín đáo và sạch sẽ. Từ đó, thắp hương theo cách đúng đắn và cầu xin những điều may mắn nhất cho gia đình.

5. Tránh thắp hương bằng hoa quả đã chín quá hay những loại mọc sát đất

 Những trái cây mọc sát đất thường được đánh giá là không sạch sẽ. Chúng không nên được đặt trên mâm cúng trên bàn thờ linh thiêng. Những loại trái cây quá chín, nẫu cũng không phải lựa chọn tốt cho việc thờ cúng. Bởi chúng là biểu hiện của sự suy tàn, hư hỏng.

Nên chọn hoa quả chín vừa

Nên chọn hoa quả chín vừa

 Tốt nhất, bạn nên chọn những loại hoa quả mọc trên cao, có hương thơm dịu nhẹ. Nổi bật có thể kể tới cam, quýt, táo, xoài, na… Đặc biệt, hãy chú ý chọn những quả thơm ngon, vừa chín tới với màu sắc tươi đẹp nhé. Chúng sẽ khiến việc thờ cúng trở nên ý nghĩa và linh thiêng hơn đấy.

6. 7 kiêng kỵ khi thắp hương: Không sử dụng những loại trái cây có gai nhọn

 Sầu riêng, mít, những loại trái cây có gai nhọn cũng không nên đặt trên bàn thờ. Chúng không phù hợp cho việc thờ cúng. Theo phong thủy, gai nhọn là biểu hiện của sự sát thương. Chúng sẽ làm tiêu tan và ảnh hưởng mạnh mẽ tới vận khí tốt của gia chủ. Chính vì vậy, mọi người cần chú ý loại bỏ những loại trái cây này trong mâm cúng gia đình.

Không được sử dụng những loại hoa quả có gai khi thắp hương

Không được sử dụng những loại hoa quả có gai khi thắp hương

7. Sử dụng hương kém chất lượng

 Những loại hương kém chất lượng cũng là điều cần tránh. Chứa nhiều tạp chất, chúng có thể ảnh hưởng tới việc thờ cúng. Đặc biệt, trong hương có thể chứa rất nhiều chất độc hại, gây ảnh hưởng tới không khí và sức khỏe của người sử dụng.

Nên sử dụng nhang tốt có chất lượng cao

Nên sử dụng nhang tốt có chất lượng cao

 Hiện tại, Hằng Phát Candle đang cung cấp những loại nhang chất lượng cao. Với hương thơm dễ chịu và nguyên liệu cao cấp, sản phẩm của chúng tôi an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.

 Nếu bạn đang lo lắng về 7 kiêng kỵ khi thắp hương, đến ngay với Hằng Phát Candle. Chúng tôi sẽ mang tới cho bạn những lựa chọn tốt nhất như nhang khuynh diệp, nhang quế rừng

Thông tin liên hệ:

  • Nến thơm cao cấp Hằng Phát;
  • Địa chỉ: 169A Kênh Tân Hóa – phường Hòa Thạnh – quận Tân Phú – thành phố Hồ Chí Minh;
  • Số điện thoại liên hệ: 0913 697 262;
  • Email: Hangphat2012@gmail.com;