Tin tức

Các loại nhang thường gặp nhất

Các loại nhang thường gặp trong cuộc sống có bao nhiêu loại?

 Nhang là thứ quan trọng trong việc thờ cúng, nghi lễ tâm linh của người Việt. Các loại nhang thường gặp trong đời sống khá đa dạng. Chúng mang những đặc điểm khác nhau và được sử dụng theo cách khác nhau. Trong bài viết này, Hằng Phát Candle sẽ giúp bạn tìm hiểu về chúng. Từ đó, dễ dàng sử dụng nhang trong các nghi lễ thờ cúng một cách phù hợp, chính xác nhất.

Nhang là gì?

 Nhang còn được biết đến với tên gọi khác là hương. Nó thường được sử dụng trong việc tế lễ, thờ cúng và những nghi thức tâm linh. Trong thực tế, nhang được làm từ những chất chiết xuất bởi thực vật với mùi thơm dễ chịu. Ngoài ra, nó cũng được cho thêm tinh dầu để át đi mùi khói hương khi nhang cháy.

Nhang là thứ quan trọng trong các nghi lễ

Nhang là thứ quan trọng trong các nghi lễ

 Tùy vào mỗi nghi lễ, cách sử dụng hương cũng có nhiều khác biệt. Mọi người sẽ chọn số lượng hương, loại hương khác nhau để phục vụ cho mục đích thờ cúng. Từ đó, đảm bảo thực hiện nghi lễ được hoàn hảo và phù hợp với quan niệm dân gian. Đồng thời, mang lại ý nghĩa tốt nhất cho nghi lễ của mình.

Xem thêm những bài viết, tin tức liên quan:

Các loại nhang thường gặp nhất và cách sử dụng

Dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các loại nhang quen thuộc trong đời sống tâm linh. Cùng xem nhé!

Nhang thẻ

 Ở một số nơi, nhang thẻ còn được biết đến với tên gọi khác là hương thẻ, hương cây, hương nhang nén. Loại nhang này có chiều cao trung bình là từ 29 đến 43 cm, phần chân hương là que tre được nhuộm màu đỏ tươi vô cùng bắt mắt. Ngoài ra, đây cũng được xem là biểu tượng phổ biến cho ánh sáng và năng lượng dồi dào.

Các loại nhang thường gặp - nhang thẻ

Các loại nhang thường gặp – nhang thẻ

 Loại nhang này có cấu tạo gồm 1 phần tăm tre làm thành lõi hương tròn, dài có nhiệm vụ giữ cho nén hương đứng vững, cân bằng khi sử dụng. Nhánh hương bao bên ngoài lõi hương được làm từ bột hương. Thông thường, bột được trộn từ những nguyên liệu thảo dược khác nhau và tinh dầu. Từ đó, mang lại mùi thơm dễ chịu cho sản phẩm. Loại nhang này được sử dụng trong mọi nghi lễ tâm linh của người Việt.

Các loại nhang thường gặp – Nhang sào

 Loại nhang này còn được biết đến với một tên gọi khác là nhang cây đại. Có cấu tạo tương tự như nhang thẻ, nó có kích thước lớn hơn nhiều. Thông thường, chiều dài của loại nhang này có thể đạt tới 80 cm, thậm chí là 1m trong những trường hợp cá biệt với tâm hương hình tròn hoặc vuông dài.

 Thông thường, nhang sào được sử dụng trong những buổi lễ lớn và kéo dài. Từ đó, giúp mọi người dễ dàng căn giờ thờ cúng, làm lễ. Hương sào có thời gian cháy rất lâu cũng giúp mọi người không phải thay hương thường xuyên và tạo không khí đặc trưng cho buổi tế.

Nhang vòng

Nhang vòng cháy cho khói rất đẹp

Nhang vòng cháy cho khói rất đẹp

 Đây là loại nhang được chế tạo thành những vòng xoáy tròn dạng tháp. Chúng có thể cháy được cả ngày hoặc cả tháng với những vòng cỡ đại. Khi cháy, hương vòng tạo những vòng khói xoay tròn như những đài hoa đang bay lên trời. Do đó, nó được sử dụng trong nhà vào những dịp lễ dài, Tết hay đình chùa. Nhờ loại hương này, việc nhang khói không bị gián đoạn ngay cả lúc mọi người không có khả năng coi sóc.

Các loại nhang thường gặp – Nhang nụ

 Loại nhang này được làm nên từ những bột nguyên liệu hương xay nhuyễn trộn với nhựa, keo tự nhiên. Sau đó, đem đi ép khuôn để tạo hình như những nụ hoa, hình tháp dài từ 3 đến 5 cm. Loại hương này được sử dụng nhiều trong việc xông nhà cửa xua đuổi tà ma, chữa bệnh. Từ đó, tạo sự cân bằng cho cơ thể con người và giúp họ có được sức khỏe tốt nhất.

Nhang nụ thường được sử dụng để xông

Nhang nụ thường được sử dụng để xông

Đâu là loại nhang phổ biến và được sử dụng nhiều nhất?

 Trong 4 loại nhang trên đây, nhang thẻ là loại thường được sử dụng nhất. Nó là thứ không thể thiếu trong bất kỳ nghi lễ tâm linh nào của người Việt. Chính vì vậy, loại hương này cũng được sản xuất nhiều, đa dạng hơn. Từ đó, đảm bảo người tiêu dùng có được những lựa chọn tốt nhất để sử dụng.

Mua nhang tốt ở đâu?

 Hằng Phát Candle là đơn vị chuyên cung cấp nến thơm, nhang đèn dùng cho việc thờ cúng. Nhang thẻ là một sản phẩm chủ chốt, được đặt làm mũi nhọn trong việc kinh doanh của chúng tôi. Không chỉ mang tới những loại nhang đa dạng, Hằng Phát còn cam kết chất lượng cũng như quy trình sản xuất của chúng cho người tiêu dùng an tâm lựa chọn.

Đến với Hằng Phát để mua nhang chất lượng cao nhé

Đến với Hằng Phát để mua nhang chất lượng cao nhé

 Hiện tại, Hằng Phát cung cấp nhiều loại nhang thẻ khác nhau. Như nhang khuynh diệp, nhang quế rừng, nhang trầm, nhang thảo mộc. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm và lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Nến thơm cao cấp Hằng Phát;
  • Địa chỉ: 169A Kênh Tân Hóa – phường Hòa Thạnh – quận Tân Phú – thành phố Hồ Chí Minh;
  • Số điện thoại liên hệ: 0913 697 262;
  • Email: Hangphat2012@gmail.com;