Tin tức

Ý nghĩa tháp văn xương và cách khai quang

ý nghĩa tháp văn xương và cách khai quang

 Tháp văn xương là một vật phong thủy quen thuộc tại Việt Nam. Ý nghĩa tháp văn xương và cách khai quang như thế nào? Đây là điều khiến nhiều người thắc mắc. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu điều đó, đọc ngay bài viết dưới đây. Hằng Phát Candle sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị đấy!

Tháp văn xương là gì?

 Tháp văn xương là một ngôi bảo tháp. Nó nằm trên địa phận tỉnh Quảng Tây của Trung Quốc. Trước đây, nhà vua cho xây dựng ngôi tháp này với chiều cao 7 tầng. Phần mái của tòa tháp này là những viên gạch xếp chồng lên nhau. Các tầng sẽ thu nhỏ dần từ dưới lên với một phần hồ lô nằm trên đỉnh tháp. Thân tháp được thiết kế thành hình bát giác.

Văn Xương là một ngọn tháp vô cùng nổi tiếng

Văn Xương là một ngọn tháp vô cùng nổi tiếng

 Tương truyền, ngọn tháp này rất linh thiêng. Chính vì vậy mà ngôi làng nơi có ngọn tháp có rất nhiều người thi cử đỗ đạt. Kinh tế của ngôi làng đó cũng phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ hơn.

 Chính vì niềm tin này, nhiều địa phương đã tiến hành xây dựng tháp Văn Xương. Và mô hình của ngọn tháp này cũng được làm nhiều hơn với mục đích phong thủy.

 Xem thêm những bài viết liên quan:

Ý nghĩa tháp văn xương và cách khai quang đơn giản nhất

 Để hiểu hơn về vật phẩm phong thủy này, hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa. Đồng thời, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách khai quang ngọn tháp này đơn giản nhất đấy.

Ý nghĩa của tháp Văn Xương 

 Theo phong thủy, tháp Văn Xương chính là biểu tượng tuyệt vời của trí tuệ. Ngọn tháp này có thể dễ dàng thúc đẩy vận học hành của mọi người. Đồng thời, tác động đến công danh, sự nghiệp của mọi người theo cách vô cùng mạnh mẽ.

Ngọn tháp này mang rất nhiều ý nghĩa

Ngọn tháp này mang rất nhiều ý nghĩa

 Tháp Văn Xương thường được mọi người tìm đến khi cầu mong thi cử đỗ đạt, ghi tên bảng vàng. Hiện tại, có rất nhiều loại tháp Văn Xương khác nhau. Như loại 7 tầng, 9 tầng, 13 tầng và 21 tầng. Tuy nhiên, phổ biến và được lựa chọn nhiều nhất là loại tháp có 7 tầng và 9 tầng.

 Mọi người sẽ mua những ngọn tháp Văn Xương có chiều cao phù hợp về nhà. Sau đó, đặt ở vị trí thích hợp nhằm cầu mong những người đang đi học được may mắn, gặp được thành công, đỗ đạt và ghi danh lên bảng vàng. Còn với những người đã đi làm, ngọn tháp này giúp mang tới sự may mắn, sự nghiệp hanh thông. Đồng thời, mang tới những bình yên trong việc tìm kiếm sự nghiệp của mọi người.

Ý nghĩa tháp Văn Xương và cách khai quang đơn giản nhất

 Chúng ta thường quan niệm nếu không được khai quang, vật phong thủy sẽ không có ý nghĩa gì cả. Lúc đó, chúng chỉ như một vật trang trí, làm đẹp cho ngôi nhà mà thôi. Vậy làm như thế nào để khai quang được tháp Văn Xương?

 Theo các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy, tháp Văn Xương không cần được khai quang trước. Thay vì thế, mọi người thường đặt tháp ở chùa trước khi đưa về nhà. Thời gian đó giúp ngọn tháp này hấp thụ được linh khí linh thiêng. Từ đó, đảm bảo vật phẩm này có thể hỗ trợ được không gian một cách tốt nhất.

 Ngoài ra, mọi người cũng nên chú ý đến cách đặt tháp Văn Xương. Từ đó, mang lại những vận khí tốt đẹp nhất cho ngôi nhà.

Đặt tháp Văn Xương trong nhà như thế nào cho đúng

Tháp Văn Xương không cần khai quang mà chỉ cần đặt trên bàn thờ Phật

Tháp Văn Xương không cần khai quang mà chỉ cần đặt trên bàn thờ Phật

 Nếu bạn đang băn khoăn không biết đặt tháp như thế nào, xem ngay những thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được cách đặt tháp chuẩn nhất để mang lại những vận khí tốt đẹp cho không gian ngôi nhà.

 • Nên đặt tháp Văn Xương gần bàn làm việc nếu làm việc tại các doanh nghiệp. Nó sẽ giúp sự nghiệp của mọi người được hanh thông, thuận lợi hơn.
 • Đặt tháp trên giá sách sẽ giúp con cái thông minh hơn, học hành tấn tới và phát triển việc học tốt nhất.
 • Theo phong thủy, khi đặt tháp ở hướng Đông Bắc của căn phòng là mang lại những vận khí tốt nhất. Nó giúp mọi người trong nhà thêm tỉnh táo, nhanh nhẹn hơn để làm việc một cách tốt hơn, hiệu quả hơn.

Lưu ý quan trọng để tháp Văn Xương phát huy hết tác dụng

 • tuyệt đối không đặt tháp ở những nơi ẩm thấp, gần nhà vệ sinh.
 • Không để tháp nằm ở gần bếp, nơi có nhiều mùi khó chịu.
 • NÊn chọn loại tháp được làm bằng kim loại hay đá phong thủy.
 • Tốt nhất, hãy nhờ người có kinh nghiệm để lựa chọn vị trí phù hợp với thiên can của gia chủ và bát trạch. Từ đó, đảm bảo tháp Văn Xương có thể phát huy hết công năng, hỗ trợ gia chủ một cách tốt nhất.

Lời khuyên dành cho bạn

Bạn nên cân nhắc chọn mua tháp Văn Xương bằng đá hoặc kim loại

Bạn nên cân nhắc chọn mua tháp Văn Xương bằng đá hoặc kim loại

 Trên đây, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu về ý nghĩa của tháp Văn Xương và cách khai quang. Trong trường hợp bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Hằng Phát Candle. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết đấy.

Thông tin liên hệ:

 • Nến thơm cao cấp Hằng Phát;
 • Địa chỉ: 169A Kênh Tân Hóa – phường Hòa Thạnh – quận Tân Phú – thành phố Hồ Chí Minh;
 • Số điện thoại liên hệ: 0913 697 262;
 • Email: Hangphat2012@gmail.com;