Tin tức

Cách làm nến cháy lâu không phải ai cũng biết

Cách làm nến cháy lâu như thế nào?

 Cách làm nến cháy lâu là điều nhiều người tìm kiếm. Bởi nó giúp những ngọn nến lung linh có thể kéo dài thời gian trang trí. Không chỉ tiết kiệm, điều này còn giúp mang lại những không gian nghệ thuật tuyệt đẹp lâu dài với ngọn nến. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về điều đó, bài viết này chính là dành cho bạn. Hãy cùng Hằng Phát Candle đi tìm câu trả lời nhé!

Bạn đã sử dụng nến đúng cách chưa?

 Hầu hết chúng ta đều thắp nến ngay khi mua về mà không hề thực hiện bất kỳ công đoạn nào. Đây chính là một sai lầm khiến thời gian cháy của nến ngắn hơn. Đặc biệt, điều này cũng khiến việc cháy của nến sinh ra nhiều chất độc hại hơn. Đây là điều không tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

Kéo dài thời gian cháy của nến là điều nhiều người mong muốn

Kéo dài thời gian cháy của nến là điều nhiều người mong muốn

 Nếu bạn đang sử dụng nến thường xuyên, hãy xem ngay những thông tin trong bài viết này. Hằng Phát sẽ giúp bạn có được những mẹo nhỏ. Từ đó, làm nến cháy lâu, an toàn hơn cho sức khỏe.

Xem thêm những bài viết hay trong cùng chuyên mục:

Cách làm nến cháy lâu không phải ai cũng biết

 Có rất nhiều cách khiến ngọn nến của bạn cháy lâu hơn. Dưới đây, chúng ta hãy cùng nói về những bí quyết nhỏ nhưng hữu ích. Hãy cùng xem để có được thông tin cần thiết cho mình nhé.

1. Sử dụng biện pháp đông lạnh nến

 Khi mới mua nến hoạch làm nến xong, bạn nên cho nến vào trong ngăn đá để làm đông lạnh. Cách thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng một mảnh giấy nhôm có kích thước vừa đủ gói nến lại. Sau đó cho nến vào một túi nhựa hoặc túi nilon và cho vào tủ lạnh trước khi sử dụng một đêm.

Nhiệt độ thấp khiến nến cháy lâu hơn

Nhiệt độ thấp khiến nến cháy lâu hơn

 Việc bọc giấy bạc sẽ đảm bảo bấc nến không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm của tủ. Từ đó, đảm bảo nó có thể cháy được hiệu quả và lâu dài hơn. Nhiều người thắc mắc tại sao cách làm này lại khiến nến cháy lâu hơn. Câu trả lời chính là sáp nến sẽ nóng chảy lâu hơn do  mất thời gian dài để đạt được nhiệt độ cần thiết. Từ đó, kéo dài thời gian cháy của nến một cách hiệu ủa.

Cách làm nến cháy lâu với muối trắng

 Nếu muốn làm nến cháy lâu, bạn có thể tận dụng ngay muối trắng. Đây là nguyên liệu có sẵn trong mọi căn bếp của các gia đình. Theo những thí nghiệm thực tế, muối trắng có thể khiến thời gian cháy của một ngọn nến tăng lên gấp đôi. Đây thực sự là điều tuyệt vời bậc nhất dành cho ai đang tìm cách làm nến cháy lâu hơn.

  Để thực hiện, bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn muối trắng trong thời gian đốt nến. Khi sáp nến chảy ra do tác dụng của nhiệt, bạn sẽ thấy chúng có hiện tượng đông nhẹ. Sau đó tiếp tục tan chảy dưới tác dụng nhiệt của ngọn lửa đang cháy. Lúc này, bạn hãy rắc một chút muối trắng vào phần sáp đó, sau đó dùng một cây tăm nhỏ khuấy để trộn đều sắp với muối.

Bạn có thể tận dụng ngay muối trắng để kéo dài thời gian cháy của nến

Bạn có thể tận dụng ngay muối trắng để kéo dài thời gian cháy của nến

 Sáp được trộn thêm với muối sẽ tăng thời gian cháy lên rất nhiều. Bạn chỉ cần lặp đi lặp lại việc này trong mỗi lần đốt nến. Thời gian kéo dài hơn khi đốt ngọn nến đó sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy.

Cách làm nến cháy lâu với việc tỉa bấc

 Bấc chính là tên gọi khác của tim nến. Những sợi bấc nến nguyên bản thường rất dài. Chúng sẽ khiến nến cháy nhanh hơn rất nhiều. Do đó, khi mua nến về bạn nên nhanh chóng cắt tỉa bớt chiều dài của bấc nến.

 Một sợi bấc nến tiêu chuẩn là có độ dài khoảng 0,5 đến 0,6 cm tính từ bề mặt nến trở lên. Khi cắt tỉa sợi bấc đúng cách, bạn có thể khiến nến cháy lâu hơn rất nhiều. Ngoài ra, cần thường xuyên tỉa bấc nến trong suốt thời gian cháy của cây nến. Bởi khi bấc nến cháy lâu sẽ có hiện tượng khét, bốc khói gây hại cho sức khỏe.

Lưu ý dành cho bạn

 Khi muốn nến cháy lâu, bạn cũng nên chú ý tìm kiếm những loại nến chất lượng. Với thành phần được pha theo tỷ lệ tiêu chuẩn, nguyên liệu cao cấp, chúng sẽ khiến thời gian cháy của sản phẩm tăng lên rất nhiều đấy. Đặc biệt, những loại nến này cũng là giải pháp thắp sáng, trang trí nhà cửa an toàn cho sức khỏe. Bạn nên lưu ý để bảo vệ bản thân, gia đình mình thật tốt nhé.

Nên cân nhắc lựa chọn nến chất lượng để làm nến cháy lâu hơn nhé

Nên cân nhắc lựa chọn nến chất lượng để làm nến cháy lâu hơn nhé

 Hiện tại, Hằng Phát Candle đang có rất nhiều loại nến khác nhau. Nổi bật có thể kể đến nến phát quang hoa sen, nến mãng cầu, nến trụ trạm rồng hoa sen, nến tealight, nến bông ngũ sắc… Mỗi sản phẩm của chúng tôi mang vẻ đẹp riêng biệt với những ứng dụng đa dạng. Nhờ đó khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình đấy.

Lời kết

 Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để thực hiện cách làm nến cháy lâu. Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào hay cần tư vấn về các loại nến, hãy nhấc máy lên và gọi cho Hằng Phát Candle. Chúng tôi sẽ phục vụ bạn theo cách tận tâm nhất đấy.

Thông tin liên hệ:

  • Nến thơm cao cấp Hằng Phát;
  • Địa chỉ: 169A Kênh Tân Hóa – phường Hòa Thạnh – quận Tân Phú – thành phố Hồ Chí Minh;
  • Số điện thoại liên hệ: 0913 697 262;
  • Email: Hangphat2012@gmail.com;