Tin tức

Thắp nến tri ân cha mẹ mùa Vu Lan: Nghi lễ báo hiếu tuyệt vời

Thắp nến tri ân cha mẹ mùa Vu Lan là một nghi lễ quan trọng

 Mỗi mùa Vu Lan về, những người con Phật lại nức lòng báo hiếu. Đây là dịp tuyệt vời để mỗi người tham gia lễ thắp nến tri ân cha mẹ mùa Vu Lan. Qua đó, thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn. Từ đó, tri ân song thân bằng tình cảm chân thành nhất của người con có hiếu. Trong bài viết này, Hằng Phát Candle sẽ giúp bạn tìm hiểu về lễ thắp nến tri ân cha mẹ.

Vu Lan là gì?

 Vu Lan chính lã lễ báo hiếu – một ngày lễ lớn, rất quan trọng đối với Phật Giáo Đại Thừa. Ngoài ra, ngày lễ này từ xa xưa đã được người dân Trung Quốc coi trọng. Hiện tại, người Việt Nam cũng thường tổ chức lễ tri ân cha mẹ vào dịp Vu Lan. Vào tháng 7 hàng năm, có rất nhiều thông tin liên quan tới ngày lễ trọng đại này.

Vu Lan báo hiếu là một dịp lễ trọng đại trong Phật Giáo

Vu Lan báo hiếu là một dịp lễ trọng đại trong Phật Giáo

 Theo quan niệm dân gian, Vu Lan chính là dịp mở cửa ngục, xã tội và ân xá cho vong nhân. Vào dịp này, mọi người thường làm lễ cúng cô hồn cho những vong linh cô độc, không nhà cửa nương tựa vào buổi chiều. Còn buổi tối,  mọi người sẽ làm lễ thắp nến tri ân cha mẹ mình.

Tại sao lại thắp nến tri ân cha mẹ mùa Vu Lan?

 Theo Phật Giáo, ngọn nến có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Nó chính là biểu tượng của ánh sáng, trí tuệ. Cũng chính Quý Chư Tôn Đức Bổn tự thắp lên để tạo không khí trang nghiêm, dâng lên đất trời và Đức Phật với mong muốn cha mẹ luôn được sống lâu. Ý nghĩa của việc này là trong ánh sáng từ bi của mười phương chư Phật, cha mẹ sẽ được tận hưởng một cuộc sống an vui, trường thọ.

 Trong ngày lễ này, những phần quà hiếu đạo, những cành hoa hồng thắm cũng là lễ vật không thể thiếu. Cùng với những ngọn nến lung linh huyền ảo, chúng sẽ lan tỏa sự ấm áp khắp nơi và được nhân rộng trong màn đêm u minh. Đồng thời, truyền thụ ánh sáng trí tuệ khắp không gian mênh mông.

Đây là dịp quan trọng để mọi người tri ân cha mẹ

Đây là dịp quan trọng để mọi người tri ân cha mẹ

 Chính vì vậy, nến là thứ không thể thiếu trong buổi lễ tri ân này. Những ngọn nến thơm lung linh sẽ thay mọi người thể hiện mong muốn, niềm tin của mình tới cha mẹ. Từ đó, khiến dịp Vu Lan thêm ý nghĩa với ánh sáng lung linh bao phủ khắp nhân gian. Từ đó, chứng tỏ lòng thành của những người con đối với cha mẹ của mình theo cách giản đơn, ý nghĩa nhất.

 Xem thêm những bài viết liên quan:

Lễ thắp nến tri ân cha mẹ mùa Vu Lan tổ chức vào ngày nào?

 Thông thường, buổi lễ này sẽ được tổ chức vào ngày rằm tháng 7 âm lịch hàng năm. Các chùa lớn nhỏ đều tổ chức lễ dâng hương, thắp nến tưởng niệm. Từ đó, giúp Phật tử, người dân trong vùng có cơ hội tham gia một trong những buổi lễ lớn nhất của đạo Phật. Đồng thời, thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của mình với cha mẹ.

Nghi thức và những điều quan trọng trong ngày lễ này

 Để hiểu hơn về ngày lễ này, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nghi thức cũng như ý nghĩa của buổi lễ. Bạn sẽ hiểu hơn về ngày đặc biệt trong năm này đấy.

Nghi thức nào quan trọng nhất trong buổi lễ này?

 Bông hồng cài áo được xem là nghi lễ quan trọng nhất trong lễ Vu Lan. Bông hoa hồng được xem là biểu tượng của tình yêu, cùng với đó là sự ngát hương thơm và cao quý. Việc cài bông hồng lên ngực áo giúp con người bày tỏ chữ hiếu. Đồng thời, mang tới những tình cảm tốt đẹp gửi tới bậc sinh thành.

 Theo mặc định của nhà Phật, hoa hồng đỏ là dành cho những ai may mắn vẫn được ở cạnh cha mẹ mình. Còn hoa màu hồng là lựa chọn dành cho những ai đã mất cha mẹ, không được may mắn.

Mỗi màu hoa hồng cài áo mang một ý nghĩa khác nhau trong lễ thắp nến tri ân cha mẹ mùa Vu Lan

Mỗi màu hoa hồng cài áo mang một ý nghĩa khác nhau trong lễ thắp nến tri ân cha mẹ mùa Vu Lan

 Khi thực hiện nghi thức này, là lúc người cài hoa trân quý hơn tình cảm gia đình. Đồng thời nhắc nhở bản thân luôn phải sống tròn đạo hiếu, thương quý cha mẹ hơn. Chỉ khi đó, đấng sinh thành mới có thể an tâm vì con cái và những ngày sống trên cõi đời của mình.

Lễ Vu Lan và ý nghĩa tuyệt vời với người tham gia

 Mỗi khi đến mùa Vu Lan, mọi người thường cùng nhau đến chùa, thực hiện đầy đủ nghi thức của ngày lễ này. Đó chính là dịp tưởng nhớ đến công ơn dưỡng dục sâu dày của cha mẹ. Đồng thời, nguyện cầu, gửi những niềm mong mỏi lớn nhất dành cho cha mẹ của mình dù người còn sống hay đã khuất núi.

Lựa chọn nến cho ngày lễ Vu Lan như thế nào?

 Nếu bạn đang muốn tham dự ngày lễ trọng đại này, hãy lựa chọn những ngọn nến thơm. Từ đó, thể hiện sự linh thiêng của ngày lễ cũng như gửi gắm những điều tốt đẹp nhất tới cho cha mẹ của mình.

Hãy đến với chúng tôi để lựa chọn những ngọn nến cho dịp lễ quan trọng này nhé

Hãy đến với chúng tôi để lựa chọn những ngọn nến cho dịp lễ quan trọng này nhé

 Hiện tại, Hằng Phát Candle đang có rất nhiều loại nến thơm khác nhau. Với kích thước và mẫu mã đa dạng, chúng là lựa chọn tuyệt vời cho mọi người trong ngày lễ VU Lan sắp tới. Hãy đến với chúng tôi để có được những ngọn nến tuyệt vời cho ngày lễ thắp nến tri ân cha mẹ mùa Vu Lan nhé.

Thông tin liên hệ:

  • Nến thơm cao cấp Hằng Phát;
  • Địa chỉ: 169A Kênh Tân Hóa – phường Hòa Thạnh – quận Tân Phú – thành phố Hồ Chí Minh;
  • Số điện thoại liên hệ: 0913 697 262;
  • Email: Hangphat2012@gmail.com;