Tin tức

Cách tái sử dụng nến dành cho bạn

Cách tái sử dụng nến là điều nhiều người tìm kiếm

 Những ngọn nến đã quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta từ lâu. Vậy cách tái sử dụng nến như thế nào? Đây là điều nhiều người băn khoăn để tận dụng những phần nến thừa còn sót. Nếu bạn cũng tò mò về điều đó, đọc ngay bài viết dưới đây của Hằng Phát Candle. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được những lời khuyên hữu ích nhất cho bản thân mình.

Tận dụng nến thừa: Điều nhiều bạn trẻ tìm kiếm

 Chúng ta thường xuyên sử dụng nến để thắp sáng, trang trí nhà cửa. Tuy nhiên, hầu hết những ngọn nến đó đều không được cháy hết hoàn toàn. Chúng ta sẽ bỏ lại một lượng sáp nến lớn trong số đó. Điều này gây lãng phí và khiến rất nhiều người luyến tiếc. Chính vì vậy rất nhiều người tìm cách tận dụng lại những phần nến còn thừa.

Rất nhiều người đang tìm cách tái sử dụng nến thừa

Rất nhiều người đang tìm cách tái sử dụng nến thừa

 Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn có được cách tái sử dụng nến đơn giản nhất. Thông tin này sẽ giúp bạn tận dụng những mẩu nến còn thừa lại trong nhà sau nhiều lần sử dụng. Đồng thời, tiết kiệm được nhiều chi phí cho những lần sau đấy.

 Xem thêm những bài viết hay cùng chuyên mục:

Cách tái sử dụng nến dành cho bạn

 Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn có được những cách đơn giản để tái sử dụng những ngọn nến của mình. Cùng xem và lựa chọn một biện pháp phù hợp với điều kiện và mong muốn của mình nhé.

1. Sử dụng nến tạo nến bông mới

 Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều chân nến bán sẵn tuyệt đẹp. Nhờ chúng, bạn có thể dễ dàng tận dụng những mẩu nến thừa nhỏ. Đồng thời, có được một ngọn nến mới đẹp hơn đấy.

Nguyên liệu cần sử dụng

Bạn cần một mẫu chân nến nghệ thuật đẹp

Bạn cần một mẫu chân nến nghệ thuật đẹp

 • Chân nến nghệ thuật dạng bầu nến cao. Nên chọn chất liệu thủy tinh hoặc nhựa trong.
 • Sáp nến còn thừa.
 • Tim bấc nến với độ dài vừa đủ.

Cách tái sử dụng nến

 • Đầu tiên, bạn hãy đổ nước vào một nồi cỡ vừa để đun sôi. Cho sáp nến còn thừa vào một bình nhỏ, đặt trong nồi nước đang sôi để cách thủy, làm chảy sáp nến.
 • Vừa đun, bạn vừa khuấy sáp nến đều tay để chúng tan hoàn toàn thành một hỗn hợp lỏng đồng nhất.
 • Khi sáp nến đã tan hoàn toàn, bạn lọc sáp với rây để loại bỏ tim nến, những tạp chất khiến hỗn hợp bị lợn cợn.
 • Đặt một tim bấc nến vào trong đế nến nghệ thuật. Sau đó đổ sáp nến đã nóng chảy hoàn toàn vào trong để tạo hình.
Cách tái sử dụng nến này rất đơn giản, dễ áp dụng

Cách tái sử dụng nến này rất đơn giản, dễ áp dụng

 Với cách này, bạn cần phải chờ một thời gian mới đủ lượng nến cần thiết. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thay chân nến nghệ thuật bằng chân nến Tealight để làm ra những ngọn nến nhỏ chuyên sử dụng trong trang trí. Điều này sẽ giúp bạn có được những ngọn nến đẹp mà không cần phải mua ở đâu đầy.

 Ngoaì ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại cốc, tách đẹp để làm chân nến. Thậm chí, những chiếc vỏ trứng được tô màu xinh xắn cũng có thể trở thành một chân nến tuyệt đẹp cho bạn đấy.

Cách tái sử dụng nến nhiều màu khác nhau

 Đôi khi, bạn sẽ thấy nhà mình thừa một đống sáp nến mỗi thứ một màu. Vậy làm sao để tận dụng chúng một cách hoàn hảo nhất? Dưới đây chúng tôi sẽ cho bạn một gợi ý tuyệt vời đấy.

Làm nến nhiều tầng

 Để thực hiện cách này, bạn cần chuẩn bị sáp nến thừa nhiều màu, khuôn nến và tim nến. Sau đó, làm theo những bước dưới đây. Cùng xem nhé.

Nếu có thời gian, bạn hãy thử làm nến nhiều tầng nhé

Nếu có thời gian, bạn hãy thử làm nến nhiều tầng nhé

 • Cố định tim nến vào trong khuôn như cách làm nến handmade thông thường.
 • Cho những phần sáp nến cùng màu vào trong nồi đun cách thủy để làm chảy hoàn toàn. Đổ phần sáp này vào trong khuôn. Nên khéo léo để sáp  không bị trào, dính ra thành khuôn.
 • Làm lần lượt với những mẩu sáp nến còn màu khác. Sau đó, bạn từ từ đổ chúng lên phần sáp nến đã tạo để có được một viên nến nhiều màu.

 Với cách làm này, bạn nên chú ý cách sắp xếp những màu sáp ở cạnh nhau. Từ đó, tạo được độ tương phản cũng như vẻ đẹp cần thiết cho sản phẩm.

Cách làm nến ngũ sắc

 Vẫn tận dụng những mẩu nến thừa như trên, bạn có thể làm nến ngũ sắc với một cách đơn giản hơn. Hãy xem cách làm cụ thể nhé!

 • Bạn cũng thực hiện cố định tim nến vào trong khuôn nến.
 • Cho tất cả sáp nến (Đã loại bỏ tim nến) vào trong khuôn nến. Các màu sắc lúc này sẽ để lẫn lộn, không cần chú ý nhiều đến việc sắp đặt.
 • Sau đó, bạn đun cách thủy cho hỗn hợp chảy hoàn toàn. Lúc này, tuyệt đối không quấy hay làm hỗn hợp sáp nến bị trộn, chao đảo. Bạn cứ giữ nguyên như vậy để tạo màu sắc độc đáo cho sản phẩm.
Nến ngũ sắc cũng là một cách tái sử dụng nến hay

Nến ngũ sắc cũng là một cách tái sử dụng nến hay

Lời kết

 TRên đây, chúng ta đã tìm hiểu cách tái sử dụng nến để tận dụng những mẩu nến thừa. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ với Hằng Phát Candle để được hỗ trợ.

 Hiện tại, chúng tôi có rất nhiều loại chân nến đẹp. Đặc biệt, Hằng Phát cũng có nhiều nguyên liệu làm nến, loại nến làm sẵn với mẫu mã đa dạng. Hãy đến với chúng tôi để có được lựa chọn hoàn hảo nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Nến thơm cao cấp Hằng Phát;
 • Địa chỉ: 169A Kênh Tân Hóa – phường Hòa Thạnh – quận Tân Phú – thành phố Hồ Chí Minh;
 • Số điện thoại liên hệ: 0913 697 262;
 • Email: Hangphat2012@gmail.com;