Tin tức

Thắp nhang ông địa mấy cây và cách thắp đúng nhất

Thắp nhang ông địa mấy cây và cách thắp là điều nhiều người thắc mắc

 Thắp nhang ông địa mấy cây và cách thắp như thế nào? Đây là thông tin khiến rất nhiều người băn khoăn. Đặc biệt là với những gia đình, cửa hàng kinh doanh có bàn thờ ông địa. Nếu bạn cũng tò mò về điều đó, đọc ngay bài viết này. Hằng Phát Candle sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết đấy!

Tại sao cần thắp hương ông Địa?

 Ông Địa còn có tên gọi khác là thổ công. Đây là người trực tiếp cai quản mọi việc diễn ra trên những khu vực nhất định. Điều này phù hợp với quan niệm “đất có thổ công, sông có hà bá” của người Việt nói riêng và người Đông Á nói chung. Ở mỗi ngôi nhà, ông Địa coi sóc gia đình, dự định việc họa phúc của mỗi thành viên. Còn tại những địa điểm làm ăn kinh doanh, ông Địa là người dự liệu đến việc làm ăn phát đạt hay không.

Không phải ai cũng biết thờ cúng ông địa đúng cách

Không phải ai cũng biết thờ cúng ông địa đúng cách

 Chính vì thế, tục thờ ông Địa được rất nhiều người coi trọng. Đặc biệt là những người làm ăn, kinh doanh đều xem đây là một trong những vị thần quan trọng nhất. Từ đó, họ thực hiện cúng bái đều đặn mỗi ngày với hy vọng có được việc làm ăn thuận lợi, mang lại những khoản lợi nhuận lớn.

Xem thêm những tin tức và bài viết liên quan:

Thắp nhang ông địa mấy cây và cách thắp như thế nào?

 Có lẽ, đây là vấn đề khiến rất nhiều người thắc mắc. Dù quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết việc này thực hiện như thế nào mới đúng. Cùng Hằng Phát tìm hiểu để việc thờ cúng được đúng đắn và mang ý nghĩa tốt đẹp nhất nhé!

Thắp nhang ông địa mấy cây?

 Việc thờ cúng ông địa sẽ giúp gia chủ thể hiện lòng thành kính của mình đối với thổ công, những vị thần cai quản đất đai. Theo quan niệm dân gian, số nén hương sử dụng phải là số lẻ. Tuyệt đối không được lựa chọn số nén nhang chẵn. Tùy từng trường hợp, việc thờ cúng mà số nén hương sử dụng khi thắp hương là khác nhau.

 Đối với việc thắp hương trên bàn thờ ông Địa, cần chọn 3 nén hương. Đây được xem là lựa chọn đúng chuẩn, phù hợp nhất với quan niệm thờ cúng của người Việt ta từ xưa đến nay. Bởi 3 nén nhang có nghĩa là gửi gắm, thể hiện lòng thành như sau:

 • Tâm nhang: Chính là lòng thành của người thờ cúng.
 • Giới nhang: Tỏ sự nghe lời, thực hiện đúng những lời răn dạy của thần phật.
 • Định nhang: Bày tỏ lòng kiên trì, tuyệt đối không thay lòng đổi dạ dù việc gì xảy ra.
Tốt nhất là bạn nên thắp hương với 3 cây

Tốt nhất là bạn nên thắp hương với 3 cây

 Ngoài ra, 3 nén nhang thơm cũng là ý nghĩa tượng trưng cho 3 giới trong quan niệm dân gian. Đó chính là thiên, địa và nhân. Từ đó, đảm bảo việc thờ cúng có ý nghĩa tâm linh cao nhất. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng hương với số cây lẻ khác mà không làm việc thờ cúng bị ảnh hưởng nhiều.

Thắp nhang ông địa như thế nào?

 Chúng ta hãy cùng giải thích phần tiếp theo của câu hỏi thắp nhang ông địa mấy câu và cách thắp. Để thờ cúng, thắp hương ông địa hàng ngày, bạn thực hiện như sau:

Thời gian thắp nhang

 Thời gian tốt nhất để thực hiện việc thắp nhang là trong 2 khoảng thời gian sau:

 • Từ 6 đến 7 giờ sáng.
 • Từ 6 đến 7 giờ tối.

Việc cần thực hiện trước khi đốt nhang

 Trước khi thắp hương, gia chủ cần thay bình nước trắng đặt trên bàn thờ. Đồng thời, thay nước cho lọ hoa, dọn dẹp tàn hương, hoa lá rơi vãi trên bàn thờ ông địa. Từ đó, đảm bảo bàn thờ ở trong trạng thái sạch sẽ nhất có thể.

Trước khi đốt nhang hãy dọn dẹp bàn thờ cẩn thận

Trước khi đốt nhang hãy dọn dẹp bàn thờ cẩn thận

 Việc lau dọn phải được thực hiện cẩn trọng, đảm bảo vệ sinh. Bạn nên sử dụng một chiếc khăn riêng cho việc này. Cũng đừng quên làm sạch, giặt và vệ sinh khăn thường xuyên sau một tuần sử dụng.

Thứ tự thực hiện việc thắp hương

 • Dọn dẹp bàn thờ sạch sẽ.
 • Thay nước, thay hoa, thêm muối hoặc đồ lễ.
 • Đốt nhang và dâng nhang lên bàn thờ.
 • Khấn nguyện gửi lòng thành lên ông địa. Đồng thời, cầu xin việc làm ăn luôn được hanh thông.

Điều bạn cần lưu ý khi thắp nhang ông địa

 Trong ngày vía thần tài, thắp nhang ông địa mấy cây và cách thắp là điều bạn cần đặc biệt lưu ý. Dịp lễ này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng để cầu xin làm ăn may mắn, phát đạt. Bạn nên làm một mâm cỗ mặn với những vật phẩm thờ cúng phù hợp với điều kiện. Từ đó, gửi gắm lòng thành của mình lên thần tài và cầu xin những điều may mắn.

 Một mâm cỗ thần tài trong ngày vía hoàn hảo nhất khi có những món cúng sau đây:

 • Hoa cúc vàng, hoa đồng tiền.
 • Rượu trắng loại ngon.
 • Vàng mã.
 • 3 chén nước lọc.
 • 3 chén rượu thơm
 • Thịt lợn quay, cá lóc nướng.
Việc thờ cúng sẽ mang tới ý nghĩa tâm linh rất to lớn

Việc thờ cúng sẽ mang tới ý nghĩa tâm linh rất to lớn

 Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý chuẩn bị nhang đèn cẩn thận. Hiện tại, Hằng Phát Candle có rất nhiều loại nhang thơm với chất lượng tuyệt vời, an toàn cho sức khỏe. Bạn hãy đến với chúng tôi để có được lựa chọn hoàn hảo nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Nến thơm cao cấp Hằng Phát;
 • Địa chỉ: 169A Kênh Tân Hóa – phường Hòa Thạnh – quận Tân Phú – thành phố Hồ Chí Minh;
 • Số điện thoại liên hệ: 0913 697 262;
 • Email: Hangphat2012@gmail.com;