Tin tức

Thả hoa đăng vào ngày nào ở đâu tại Hội An?

Thả hoa đăng vào ngày nào ở đâu

 Lễ hội thả hoa đăng luôn được nhiều người đón nhận. Nó cũng là điểm thu hút khách du lịch đến với Hội An. Thả hoa đăng vào ngày nào ở đâu tại Hội An bạn có biết không? Cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi này trong bài viết dưới đây của Hằng Phát Candle nhé!

Lễ hội hoa đăng: Điều khiến du khách say mê tại Hội An

 Những năm gần đây, Hội An trở thành điểm đến say mê của bất kỳ ai yêu du lịch. Không gian cổ kính mộng mơ, có nhiều nghi lễ thú vị chính là điểm nhấn của vùng đất này. Và một trong những lễ hội thu hút nhất đối với khách tham quan chính là lễ thả hoa đăng.

Thả hoa đăng là lễ hội thu hút rất nhiều khách tại Hội An

Thả hoa đăng là lễ hội thu hút rất nhiều khách tại Hội An

 Xem thêm những bài viết hay, hấp dẫn:

Lễ thả hoa đăng vào ngày nào ở đâu tại Hội An?

 Nếu bạn đang có ý định du lịch Hội An, tốt nhất hãy chọn đúng dịp lễ thả hoa đăng. Cùng tìm hiểu về nghi lễ này nhé.

Lễ thả hoa đăng được tổ chức vào ngày nào?

 Không phải chỉ riêng Hội An có lễ thả hoa đăng. Các tỉnh thành khác cũng có nhiều nơi tổ chức nghi lễ này. Như Đà Nẵng, Huế. Tuy nhiên, các địa phương đó chỉ tổ chức thả hoa đăng vào một vài ngày nhất định trong năm.

Tại Hội An, Lễ hội này được tổ chức rất thường xuyên

Tại Hội An, Lễ hội này được tổ chức rất thường xuyên

 Tại Hội An, việc thả hoa đăng rất phổ biến. Thành phố du lịch này tổ chức lễ thả đèn vào những ngày mùng 1, 15, 15 âm lịch hàng tháng. Ngoài ra, ngày thứ 7 hàng tuần cũng có nghi thức thả đèn hoa đăng.

 Vào thời điểm tổ chức nghi lễ này, các khu phố sẽ tắt hết điện, đèn đường. Thay vào đó, các gia đình, cửa hàng sẽ tiến hành treo đèn lồng trước cửa nhà. Còn khách du lịch và những người yêu thích lễ hội sẽ đi thả đèn hoa đăng trên sông.

Thả hoa đăng vào ngày nào ở đâu

Vào ngày lễ này, những con phố của Hội An rực rỡ ánh đèn lồng

 Thông thường, lễ hội này bắt đầu từ rất sớm. Chỉ tầm 18 giờ chiều, tất cả các dãy đèn lồng đã được thắp sáng rực rỡ. Mọi người cũng chuẩn bị hoa đăng để thả trên sông.

 Khi có ý định tham gia lễ hội này, bạn nên đi từ sớm. Không chỉ tránh tình trạng đông đúc kẹt xe. Việc đi từ sớm còn giúp bạn có thể hòa mình vào không khí lễ hội của vùng đất du lịch tuyệt vời này.

Lễ hội thả hoa đăng vào ngày nào ở đâu?

 Ở Hội An, lễ hội thả hoa đăng được tổ chức trên sông Thu Bồn. Tuy nhiên, không khí vui tươi của nó thấm đẫm khắp vùng đất Hội An. Khi đêm đến, những ngọn đèn hoa đăng rực rỡ, đủ màu sắc sẽ khiến bất kỳ ai cũng thích thú. Nó mang tới một nét đặc trưng rất riêng cho du lịch của vùng đất này.

Lễ hội thả hoa đăng được tổ chức trên sông Thu Bồn

Lễ hội thả hoa đăng được tổ chức trên sông Thu Bồn

Ý nghĩa của việc thả đèn hoa đăng là gì?

 Có thể thấy rằng lễ hội hoa đăng rất phổ biến trên thế giới. Không chỉ Việt Nam, những nước khác như Thái Lan, Indonesia đều thịnh hành nghi lễ này. Vậy nó có ý nghĩa như thế nào bạn có biết không?

 Hoa đăng có ý nghĩa là đèn hoa. Hiểu đơn giản, trong nghi lễ này mọi người sẽ thắp sáng không gian bằng những ngọn đèn hoa rực rỡ. Từ lâu, chúng ta đã sử dụng nghi lễ này nhằm mục đích tôn vinh những giá trị tinh thần tốt đẹp của con người. Đồng thời, làm đẹp thêm những giá trị tâm linh và văn hóa của người Việt.

Thả hoa đăng vào ngày nào ở đâu

Những ngọn nến với đèn hoa trong lễ thả hoa đăng có ý nghĩa rất lớn

 Bạn có thể xem thêm thông tin về điều này trong bài viết: Thả hoa đăng có ý nghĩa gì?

 Ngoài ra, những ngọn đèn hoa đăng rực rỡ sắc màu cũng khiến không gian thêm phần ấm cúng. Nó gợi lại cho chúng ta truyền thống uống nước nhớ nguồn. Đồng thời, gửi gắm những mong muốn về một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn.

Bạn cần chuẩn bị gì để tham gia lễ hội thả hoa đăng?

 Như vậy, bạn đã biết thả hoa đăng vào ngày nào ở đâu. Vậy bạn có biết mình cần chuẩn bị những gì để tham gia nghi lễ này không?

Bạn cần chuẩn bị những ngọn nến tealight để tham dự nghi lễ này

Bạn cần chuẩn bị những ngọn nến tealight để tham dự nghi lễ này

 Khi đến với lễ hội này, chắc chắn bạn cũng muốn thả một ngọn hoa đăng lung linh trên sông Thu Bồn. Để làm được điều đó, hãy chuẩn bị những ngọn đèn hoa, những ngọn nến tealight thật đẹp. Bạn sẽ góp phần làm nên một trong những lễ hội đẹp nhất đã tạo nên danh tiếng và sức hút của vùng đất Hội An đấy.

 Hiện tại, Hằng Phát có rất nhiều loại nến chuyên dùng cho đèn hoa đăng. Nổi bật có thể kể tới những loại như:

Đến với Hằng Phát để mua nến thả hoa đăng nhé

Đến với Hằng Phát để mua nến thả hoa đăng nhé

 Những ngọn nến tuyệt đẹp này sẽ giúp bạn có được một ngọn hoa đăng hoàn hảo đấy. Nếu bạn đang có ý định tham gia lễ hội thả hoa đăng, đừng quên liên hệ với Hằng Phát Candle. Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi thả hoa đăng vào ngày nào ở đâu. Đồng thời, giúp bạn có được những ngọn đèn hoa đăng tuyệt vời nhất đấy.

Thông tin liên hệ:

  • Nến thơm cao cấp Hằng Phát;
  • Địa chỉ: 169A Kênh Tân Hóa – phường Hòa Thạnh – quận Tân Phú – thành phố Hồ Chí Minh;
  • Số điện thoại liên hệ: 0913 697 262;
  • Email: Hangphat2012@gmail.com;