Tin tức

Nến phục sinh có ý nghĩa gì bạn biết không?

Nến phục sinh có ý nghĩa gì bạn biết không?

 Lễ phục sinh là một trong những dịp quan trọng bậc nhất đối với người phương tây. Trong ngày lễ đó, những ngọn nến lung linh là điều không thể thiếu. Vậy nến phục sinh có ý nghĩa gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu điều đó trong bài viết này nhé! Hằng Phát Candle sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết đấy.

Nến – Một trong những biểu tượng của lễ phục sinh

 Trong lễ phục sinh, người phương tây tổ chức một buổi tiệc rất lớn. Đây là dịp mọi người ngồi bên nhau, thưởng thức đồ ăn ngon bên ngọn lửa ấm áp. Đồng thời, ăn mừng cho thời tiết ấm áp của mùa xuân khi mua đông đã qua đấy. Đây chính là thời điểm tuyệt vời, và buổi lễ cũng có rất nhiều biểu tượng đặc trưng riêng.

Ngày lễ Phục Sinh rất quan trọng đối với người Công giáo

Ngày lễ Phục Sinh rất quan trọng đối với người Công giáo

 Trong số đó, không thể không kể đến những ngọn nến phục sinh lung linh. Chúng đã khiến không gian của ngày phục sinh thêm phần ấm áp. Ngoài ra, nó cũng mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, được người phương Tây đặc biệt coi trọng.

  Xem thêm những bài viết hấp dẫn cùng chuyên mục:

Nến phục sinh có ý nghĩa gì?

 Nến hay đèn cầy vốn được sử dụng nhiều trong mọi tôn giáo khác nhau. Nó được sử dụng trên bàn thờ, trong các nghi lễ. Và trong lễ phục sinh, nó được sử dụng rất nhiều.

Nến phục sinh có ý nghĩa gì?

 Theo quan niệm từ xa xưa, ánh sáng của những ngọn nến có thể nhanh chóng đi vào nơi tối tăm. Đến năm 384 sau công nguyên, lần đầu tiên thánh Hieronymus đã viết trong thư Tôn đồ về ý nghĩa của nến Phục sinh. BỨc thư này được viết ở Piacenna với dụng ý, những ngọn nến đó mang biểu tượng như sự sống.

Trong lễ phục sinh, nến phục sinh có ý nghĩa rất lớn

Trong lễ phục sinh, nến phục sinh có ý nghĩa rất lớn

 Đến năm 417, một lần nữa Giáo Hoàng Zosimus nhắc đến biểu tượng phục sinh. Theo ông, đó chính là biểu tượng của sự chết đi và sống lại của Chúa Jesus. Đến thế kỷ thứ 7, Thánh địa La Mã chính thức công nhận và sử dụng nến trong lễ Phục Sinh với biểu tượng như trên. Tới thế kỷ thứ 10, các quốc gia theo Đạo thiên chúa giáo đã chính thức sự dụng nến trong lễ phục sinh với ý nghĩa như vậy. Và chúng vẫn còn lưu truyền, được công nhận cho tới tận ngày hôm nay.

Nến được sử dụng trong lễ phục sinh như thế nào?

 Thông thường, nến phục sinh được đốt lên từ đống lửa ngay trước cửa nhà thờ trong đêm phục sinh. Đây là thánh hóa, tuân theo phong tục lâu đời. Khi đã đốt sáng, nến sẽ được rước vào trong nhà thờ. Lúc này, các tín đồ của Đạo Thiên Chúa sẽ thắp sáng cây nến của mình từ cây nến phục sinh đó. Và cả nhà thờ sẽ rực sáng lung linh trong ánh nến, mọi người cùng đón chờ đêm phục sinh tuyệt vời của Chúa.

 Ánh nến chính là biểu tượng của sự sống trường tồn. Nó giúp con người đầu tranh, chiến thắng lại sự chết và những tội lỗi. Trong đêm Phục Sinh, mọi người sẽ cùng nhau reo mừng: Christus ist das Licht- Gott sei ewig Dank.

Ngọn nến là một biểu tượng linh thiêng và vô cùng quan trọng

Ngọn nến là một biểu tượng linh thiêng và vô cùng quan trọng

 Trong ngày phục sinh, nhiều nhà thờ sẽ chọn loại nến có in, khắc hình thánh giá hay những tia ánh mặt trời, dòng nước… Trên nến sẽ cắm 5 đầu đinh nhọn, phía trên in hình mẫu tự Alpha và bên dưới, chúng ta có thể nhìn thấy biểu tượng Omega. Đây chính là ý nghĩa đầu tiên và cuối cùng trong tiếng Hy  Lạp. Điều đó nhắc nhở chúng ta về hình ảnh Chúa Jesus với sự khởi đùa và kết thúc.

  Quanh cây nến được nhà thờ sử dụng trong dịp này sẽ có số năm tổ chức nghi lễ. Điều đó nói lên rằng: Chúa Jesus chính là Đấng cứu độ cho nhân gian từ thời điểm khởi đầu, hôm nay và mãi mãi sau này.

Nến Phục Sinh còn được sử dụng trong dịp nào khác không?

 Nhiều người nghĩ rằng, nến phục sinh chỉ được sử dụng vào dịp lễ Phục Sinh của đạo Thiên Chúa. Tuy nhiên, nó còn được dùng trong nghi lễ rửa tội, hay an táng.  Những ngọn nến với ánh sáng lung linh mang tới lời chúc bình an, may mắn cho đứa trẻ trong lễ rửa tội và những người đã khuất trong đám tang.

Mua nến phục sinh ở đâu?

 Hằng Phát Candle là đơn vị nổi bật trong lĩnh vực phân phối nến thơm cao cấp. Hiện tại, đơn vị này cung cấp rất nhiều loại nến công giáo khác nhau. Và nến phục sinh là một trong số đó.

 Chúng tôi mang tới cho khách hàng những ngọn nến đẹp với chất lượng tuyệt vời. Từ đó, đảm bảo mọi người có thể tổ chức một buổi lễ phục sinh ý nghĩa, hoàn hảo nhất.

Hãy đến với Hằng Phát Candle để mua nến phục sinh nhé!

Hãy đến với Hằng Phát Candle để mua nến phục sinh nhé!

 Nếu bạn đang cần mua nến công giáo hay thắc mắc nến phục sinh có ý nghĩa gì, gọi ngay cho Hằng Phát Candle nhé. Chúng tôi sẽ tư vấn để bạn có được những lựa chọn hoàn hảo nhất đấy.

Thông tin liên hệ:

  • Nến thơm cao cấp Hằng Phát;
  • Địa chỉ: 169A Kênh Tân Hóa – phường Hòa Thạnh – quận Tân Phú – thành phố Hồ Chí Minh;
  • Số điện thoại liên hệ: 0913 697 262;
  • Email: Hangphat2012@gmail.com;